Những địa điểm đặc thù trong tổ chức sự kiện

Những địa điểm đặc thù : Bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật, nhà hát, nhà hàng, sân bay, câu lạc bộ du thuyền, trường đua, nơi vui chơi công cộng, nơi trượt tuyết, sân tennis, sân bóng chuyền trong nhà, sân golf, cửa hàng bán lẻ, v.v…

Những địa điểm đặc thù đối với tổ chức sự kiện

1. Rạp hát

Có nhiều giải pháp để sử dụng rạp hát phục vụ những sự kiện đặc biệt. Rạp hát có lợi thế về không gian nó phù hợp với những sự kiện không thích hợp khách sạn hoặc trung tâm hội nghị và những địa điểm khác.

 • Có thể quyết định tổ chức cả sự kiện ở rạp hát hoặc tổ chức một số hoạt động sự kiện. Chẳng hạn khai mạc sự kiện tại rạp hát, tiệc chiêu đãi được thực hiện ở địa điểm khác hoặc ngược lại.

1.1: Cần lưu ý khi tổ chức sự kiện tại rạp hát

Khi tổ chức sự kiện tại nhà hát, nhà tổ chức cần chú ý các nội dung sau;

 • Xem xét kỹ hiện trạng rạp hát, sức chứa thực sự của rạp hát, có bao nhiêu chỗ ngồi sử dụng được, số chỗ ngồi bị hỏng không sử dụng được.
 • Kiểm tra các cánh gà, đường thoát hiểm khi có sự cố. Tìm hiểu hoạt động thường ngày của rạp, xác định thời gian sử dụng để có thể cử người bố trí dọn dẹp, sắp xếp.
 • Nếu sự kiện sử dụng các sản phẩm nghe nhìn, cần có sự chuẩn bị trước và kiểm tra những vấn đề có liên quan như thủ tục hải quan, bản quyền, thời gian trình chiếu, các thiết bị máy móc chuyên dụng và giải pháp sử dụng, vận hành.
 • Bổ dung và đổi mới những thứ cần thiết. Cửa ra vào cần được quan tâm vì có rất nhiều người qua lại cửa rạp hát nên mau cũ và cáu bẩn.
 • Cần thay cửa ra vào, trải thảm đỏ, giặt sạch thảm lối ra vào và cọ rửa sàn nhà. In logo vào các vật dụng trong sự kiện như lý uống nước, túi quà, vật kỷ niệm.
 • Cần thu dọn và bố trí phòng chờ, hành lang cho phù hợp với sự kiện như hai lối vào theo hai cửa để tránh ùn tắc, xếp thêm bàn đăng ký, màn cửa, khăn trải bàn hoặc bàn để đồ uống.
 • Cần chú ý hành trình của khách từ nơi nghỉ tới rạp hát có rơi vào giờ cao điểm không? Có cần bố trí dịch vụ đưa đón khách hoặc tổ chức giao thông nếu toàn bộ khách tới cùng một thời điểm?
 • Phải nghĩ tới những giải pháp về sự cố trên đường của khách nếu sảy ra. Cần quan tâm tới thời gian sau sự kiện ở rạp hát, đó là thời gian nghỉ hay rạp hát lại bán vé kinh doanh dịch vụ của mình.
Rạp hát địa điểm đặc thù tổ chức sự kiện, bên cạnh đó cũng cần lưu ý khi tổ chức sự kiện tại đây
Rạp hát địa điểm đặc thù tổ chức sự kiện, bên cạnh đó cũng cần lưu ý khi tổ chức sự kiện tại đây

2. Lều bạt ngoài trời

Có thể sử dụng lều bạt làm địa điểm tổ chức chính hoặc phụ cho sự kiện. Tuy nhiên trong hai trường hợp đó ta vẫn cần có thêm một địa điểm khác nữa hỗ trỡ cho lều bạt để đảm nhận những hoạt động còn lại của sự kiện.

 • Lều bạt có những lợi thế riêng như cơ động, tạo ra không gian phù hợp với sự kiện.
 • Do vậy sử dụng lều bạt cho sự kiện không giống như sử dụng các địa điểm cố định khác, nó có thể được diễn ra ở nơi nào bạn muốn, dễ hòa nhập với thiên nhiên và có khả năng tạo ra những không gian sự kiện đặc thù.
Những địa điểm đặc thù đối với tổ chức sự kiện
Những địa điểm đặc thù đối với tổ chức sự kiện
 • Hiện nay lều bạt thường rơi vào hai loại, loại lều cọc có trần nhọn cao hơn ở trung tâm như sử dụng cho rạp xiếc và loại thứ hai lều khung.
 • Loại lều cọc có tính cơ động cao, thích hợp với nhiều địa hình hơn so với lều khung, lắp đặt đơn giản nên không kiên cố và giá thuê cao.
 • Lều khung mức di động kém hơn so với lều cọc, lắp đặt phức tạp nhưng kiên cố, giá thuê có thấp song chi phí lắp đặt lại cao so với lều cọc. Bên cạnh những lợi thế vừa nêu, lều bạt có hạn chế chung là dễ bắt lửa, gây hỏa hoạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *