Lọc Bể CáMáy Lọc Thủy sinh làm trong nước bể cá được tin dùng nhất từ những thương hiệu nổi tiếng được anh em chơi thủy sinh tin dùng và lựa chọn.


Các loại lọc thủy sinh phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại lọc thủy sinh, lọc bể cá nhưng sẽ được chia làm các loại lọc phổ biến được Vuathuysinh liệt kê đưới dây.

Lọc Thùng

Hình ảnh mô tả lọc thùng
Hình ảnh mô tả lọc thùng
Lọc thùng là loại lọc có kích thước lớn nhất trong tất cả các loại lọc bể cá thủy sinh. Được gọi là lọc thùng vì nó có hình dáng giống một cái thùng và được đặt nằm ngoài bể, chủ yếu anh em sẽ đặt dưới chân bể cá. Nước sẽ được chảy từ trong hồ cá xuống dưới thùng có chứa vật liệu lọc và bông lọc để lọc các tạp chất, chất bẩn sau đó nước sạch sẽ được một đầu bơm lại vào bể cá thủy sinh. Lọc thùng có chứa vật liệu lọc sẽ lưu trữ được vi sinh tốt nhất và làm nước nhanh trong hớn tất cả các loại lọc khác. Lọc thùng thường được dùng cho những bể có kích thước lớn từ 60cm trở lên.

Lọc Treo

Hình ảnh lọc treo
Hình ảnh lọc treo
Đúng với tên gọi của nó thì lọc treo là loại lọc được treo ở thành bể cá. Loại lọc này thường phù hợp cho các bể tầm trung 50 đến 80cm. Hiện nay có nhiều loại lọc treo của nhiều thương hiệu khác nhau và công suất cũng khác nhau.

Lọc Thác

Hình ảnh Lọc thác
Hình ảnh Lọc thác
Lọc thác là loại lọc nhỏ có dòng chảy đổ ra như thác nên được gọi là lọc thác. Lọc này là loại lọc nhỏ và phù hợp cho các bể có kích thước nhỏ từ 20 đến 40cm. Đây là loại lọc nếu sử dụng bạn cần phải vệ sinh thường xuyên bởi lọc này nhanh bị bẩn và bám rêu.