Các loại cây cắt cắm

Tổng hợp các loại cây cắt cắm thủy sinh đẹp nhất hiện nay. Top những loại cây cắt cắm được nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích


 

Cây cắt cắm là cây gì?

Cây cắt cắm là loại cây thủy sinh được trồng bằng phương pháp cắt thân và dâm cành như những loại cây trên cạn. Cây cắt cắm thường sẽ được bán ở dạng lá cạn và được trồng trực tiếp trong bể thủy sinh. Cây cắt cắm được trồng bằng lá cạn đòi hỏi quá trình chăm sóc, nhiệt độ, ánh sáng, co2 thì cây mới phát triển tốt và ra lá nước được.

Các loại cây cắt cắm

Cây cắt cắm có rất nhiều loại như: các loại cây vảy ốc, tiêu thảo, huyết tâm lan, tân đế, hồng thái dương, rau thủy sinh, các loại rong như rong đuôi chó, rong la hán..vv Để biết thêm các loại cây cắt cắm bạn hãy xem danh sách các loại cây phía trên.

Cách trồng cây cắt cắm

Để trồng cây cắt cắm rất đơn giản: Bạn chỉ cần mua cây cắt cắm tại các cửa hàng thủy sinh về sau đó vệ sinh sạch sẽ cây, loại bỏ đất đá, bông quấn, cành lá bầm dập là có thể trồng trực tếp xuống nền. Phong cách trồng cây cắt cắm chủ yếu là trồng theo phong cách bể hà lan. Để tạo nên một bể đẹp với nhiều màu sắc thì bạn cần phải có một chút về thẩm mỹ.

Môi trường sống của cây cắt cắm

  • Nhiệt độ: 18 đến 28 độ
  • Ánh Sáng: Mạnh
  • Thời gian đèn: Khoảng 6 đến 8 tiếng
  • Co2: Rất cần ( 3 đến 5 giọt/1 giây tùy vào kích thước bể)
  • Dinh dưỡng: Cần nhiều, tủy vào loại cây mà bổ sung phân nước sao cho phù hợp, đối với các loại cây màu đỏ cần có phân nước bổ sung sắt.

Cách phòng ngừa rêu hại cho cây cắt cắm

Cây cắt cắm rất dễ bị rêu hại, rữa lá, thủng lá. Chính vì vậy bạn cần phải chăm sóc kỹ lúc mới bắt đầu setup bể thủy sinh. Nhiệt độ không được lớn hơn 28 độ, phân nước ban đầu chỉ cần bổ sung một ít không cần quá nhiều. Ánh sáng đèn lúc đầu chỉ nên để 8 tiếng: 4 tiếng buổi sáng và 4 tiếng buổi tối. Sau đó giảm dần xuống còn 6 tiếng 1 ngày. Trường hợp cây bị rêu hại nhiều bạn nên nuôi thêm tép mũi đỏ, tép thanh mai, ốc nerita để chúng ăn rêu hại có trên lá cây thủy sinh. Cây cắt cắm phát triển rất nhanh, chính vì vậy bạn cũng cần cắt tỉa cây nhiều để cây không phá bố cục cũng như vệ sinh được cây tránh việc rêu hại bám ở những nơi khó nhìn thấy. Như vậy, qua đây bạn đã biết phần nào về các loại cây cắt cắm thủy sinh rồi phải không. Hãy đọc chi thiết các bài viết về từng loại cây thủy sinh của Vua Thủy Sinh nhé.